Đăng tin tức‎ > ‎

Đứt cáp quang ảnh hưởng như thế nào

đăng 06:24 26 thg 6, 2015 bởi Pro Thanh   [ đã cập nhật 06:26 26 thg 6, 2015 ]
đứt cáp quang ảnh hưởng như thế nào

    Như một số báo đã đăng thì sáng 5-1 thì tuyến cáp quang AAG đường biển của nước ta lại vị đứt tại vị trí biển vũng tầu thì đã ảnh hưởng trực tiếp đến lưu lượng truy cập của cả nước ta hiện nay. Do chưa nắm được thông tin đứt cáp quang nên rất nhiều độc giả đã gọi điện đến trung tâm thắc mắc tại sao mấy ngày hôm nay máy tính vào mạng chậm. Sau khi được trung tâm tư vấn và hỗ trợ các độc giả đã hiểu được phần nào nguyên nhân gây ra tình trạng trên mà lỗi không phải thuộc về máy tính của mình.

Ảnh hưởng của việc đứt cáp quang sẽ giảm băng thông truy cập ra những trang nước ngoài và những website có Host đặt ở nước ngoài VD như: Facebook, Google, Youtube, Twiter, Yahoo .... Ảnh hưởng chung cho cả 4 nhà cung cấp đường truyền mạng Internet lớn hiện nay: FPT, CMC, Viettel, VNPT ... Do đó người dùng lên có những hướng giải quyết khi cần trao đổi thư với khách hàng đặc biệt là những khách hàng ở nước ngoài.

Các chuyên gia dự kiến thời gian hoàn thành việc nối cáp quang là ngày 23-1 tương đương với khoảng 10 ngày nữa. Do đó tình trạng mạng bị chậm sẽ kéo dài cho đến ngày cáp quang AAG được nối thành công.

Dịch vụ cài win tại nhà hà nội của HC Computer đem đến cho bạn sự tiện lợi và an toàn