Đăng tin tức‎ > ‎

Khắc phục lỗi mất tiếng trên Win 8 8.1

đăng 19:48, 12 thg 11, 2015 bởi Trần Anh   [ đã cập nhật 19:50, 12 thg 11, 2015 ]
Windows 8 bị mất âm thanh, win 8 bị mất tiếng, cách sửa lõi mất tiếng trên win 8, Win 8 không nghe được nhạc, Win 8 không có âm thanh

Windows 8 và 8.1 Phát hành chính thức đã được một thời gian khá dài tuy nhiên những lỗi do hệ điều hành này là không thể tránh khỏi. Bài viết xin chia sẻ cách khắc phục tình trạng mất âm thanh một cách không rõ lí do hoặc sau khi cài win chưa có âm thanh. Có thể lúc có lúc không, hoặc khởi động lại máy tự nhiên mất âm thanh mặc dù nhạc vẫn chạy. Để xác định được nguyên nhân và cách khắc phục mời bạn theo dõi từng bước sau.

1. Kiểm tra card sound ( Driver card âm thanh )

Để thực hiện việc kiểm tra driver cho card âm thanh,
- bạn rê chuột vào góc trái bên dưới màn hình rồi bấm chuột phải và chọn Device Manager
- Bấm đôi vào mục Sound, video and game controllers trong danh sách như hình bên dưới:
- Tại dòng Device status hiển thị dòng: The Device is working properly là đã được.
kiểm tra card sound máy tính

2. Thiết lập card âm thanh đúng như mặc định ban đầu

Để thiết lập tính năng trên cài win 8 bạn bấm tổ hợp phím tắt Windows + W, nhập vào từ khóa Sound và chọn vào mục Settings để tìm kiếm cách thiết lập card âm thanh

Trong thẻ Playback, bạn sẽ thấy xuất hiện nhiều thiết bị âm thanh như loa kèm theo tên của nó. Thiết bị nào được chọn phát mặc định sẽ được gán bằng một nhãn màu xanh lá cây ở ngay bên cạnh. Nếu thiết lập bị sai, bạn chỉ cần bấm chuột phải vào đúng thiết bị cần sử dụng và chọn Set as Default Device.

thiết lập cài đặt card âm thanh

3. Kiểm tra kết nối của loa và tai nghe.

Đối với Laptop ( Tham khảo bài viết hướng dẫn cài win laptop để làm đúng qui trình ) hãy chắc chẵn rằng bạn cắm loa vào Jack cắm có hình tai nghe ( headphone, Laptop chỉ có 2 Jack cắm, tai nghe và mic. Còn máy PC thì Thông thường, máy tính bàn được trang bị với 3 hoặc nhiều jack cắm âm thanh, thông thường bao gồm 3 Jack chính bao gồm:
- Jack microphone ( Lỗ này dùng để cắm Mic hát )
- Jack line-in ( Cắm loa hoặc tai nghe )
- Jack line-out.( Cắm loa 5,1 )
Các jack cắm này được kết nối với một bộ xử lý âm thanh, vì vậy bạn hãy chắc rằng loa của bạn đã được cắm đúng vào jack line-out ( thường là Jack nằm giữa có màu xanh lá cây, trừ một số đời Main ngoại lệ ).
lỗ cắm loa máy tính

4. Kiểm tra xem cáp HDMI đã được kết nối đúng.

Nếu bạn đang sử dụng một cáp HDMI để kết nối máy tính với một màn hình lớn cùng một dàn loa có hổ trợ cổng HDMI, nhưng lại không nghe được âm thanh thì hãy kiểm tra lại việc kết nối từ Windows nếu bạn chắc chắn rằng Cable HDMI của bạn không sao. Đối với Windows đảm bảo rằng đã được cài driver HDMI hỗ trợ xuất tín hiệu của Port HDMI ( Một số Laptop yêu cầu phải cài driver này )
 
5. Xử lý bằng công cụ trong Windows 8.

Khắc phục lỗi win 8 không có âm thanh. Nếu đã thử tất cả các bước trên nhưng đều không có kết quả, bạn hãy thử sử dụng công cụ khắc phục lỗi có sẵn trong Windows 8. Bạn nhấn tổ hợp phím Windows + X và chọn Control Panel, chọn chế độ hiển thị ở mục View by là Category.
Bạn nhấn vào liên kết Find and fix problems trong mục system and Security để hệ thống tự tìm và sửa các vấn đề được phát hiện. Tiếp theo, trong mục Hardware and Sound, bạn chọn các công cụ tương ứng để khắc phục vấn đề như:

- Troubleshoot audio recording: sửa chữa tính năng ghi âm không hoạt động
- Troubleshoot audio playback: để khắc phục lỗi mất âm thanh hoặc không phát được âm thanh trên máy tính.

sửa lỗi win 8 bị mất âm thanh không có tiếng

Cần hỗ trợ gì thêm hãy liên lạc với chúng tôi. Hotline: 097.565.3986