Đăng tin tức‎ > ‎

Nguyên nhân khiến ổ C bị đầy

đăng 06:21 26 thg 6, 2015 bởi Pro Thanh   [ đã cập nhật 06:22 26 thg 6, 2015 ]
    Rất nhiều bạn còn đang thắc mắc rằng tại sao ổ C bị đầy của mình lại bị đầy trong khi mình sử dụng rất ít. Chỉ xem phim nghe nhạc và đọc bảo hoặc hoạt động ứng dụng văn phòng không chơi game hoặc tải linh tinh nhưng một thời gian sử dụng dung lượng ổ C bị đầy lên.
ổ C bị đầy

    Có rất nhiều nguyên nhân khiến ổ C máy tính của bạn chợt bị đầy sau một quá trình sử dụng. Nhưng một số nguyên nhân chính sẽ được chúng tôi nêu ra dưới đây.

1. Do bạn chia dung lượng ổ đĩa C quá ít.

    Dung lượng ổ C quá ít không đủ để hoạt động phần mềm. Vì trong quá trình sử dụng các chương trình nặng hệ thống sẽ sử dụng dụng lượng trống trên ổ đĩa để làm Ram ảo xử lí khi lượng Ram thật của bạn quá nhỏ.

Vậy chia dung lượng ổ C bao nhiêu là hợp lí ?

Tùy vào mục đích sử dụng mà ta sẽ có những cách chia hợp lý hơn. Với lượng sử dụng thông thường không sử dụng các phần mềm đồ họa làm phim hoặc một số phần mềm năng. Các bạn có thể tham khảo cách chia dung lượng ổ cứng của dịch vụ cài win tại nhà dưới đây.

- Win XP dung lượng ổ C từ 20-30Gb ( Khuyến khích 30Gb , Nếu sử dụng phần mềm nặng khuyến khích 50 - 80 Gb )
- Win 7 dung lượng ổ C từ 50 - 80 Gb ( Khuyến khích 80 Gb, Nếu sử dụng phần mềm nặng khuyến khích 120 - 150 Gb )
- Win 8 dung lượng ổ C từ 60 - 90 Gb ( Khuyến khích 90 Gb, Nếu sử dụng phần mềm nặng khuyến khích 120 - 150 Gb )
Nguyên nhân ổ C bị đầy

Không phân biệt Laptop hay máy bàn đều có thể tham khảo cách chia ổ cứng trên. Một ổ C trống nhiều sẽ khiến máy hoạt động tốt hơn với việc chạy những ứng dụng ngốn nhiều Ram.

2. Cài đặt quá nhiều chương trình vào ổ C

Có đến 98% phần mềm khi được cài đặt sẽ mặc định cài vào ổ C với đường dẫn C:\Program Files Việc cần thiết nhất là bạn hãy chọn đường dẫn và cài đặt phần mềm sang một ổ khác ổ C có thể là D E F tùy ý.

Lưu ý chọn đường dẫn cho phần mềm sang ổ khác sẽ giúp ổ C sạch hơn và không bị đầy dung lượng

3. Hệ thống và phần mềm tự động cập nhật

Đã chia dung lượng ổ C khá nhiều. Hoặc cài đặt phần mềm sang ổ khác nhưng dụng lượng ổ C vẫn bị đầy mà chắc hẳn rất nhiều bạn còn thắc mắc khi gặp phải trường hợp này.HC Computer xin chia sẻ với các bạn rằng nguyên nhân gây ra tình trạng trên là do Windowns Update những tiện ích mới, những bản vá lỗi cập nhật hệ thống
Những phần mềm cài đặt tự động cập nhật những phiên bản mới: Google Chorme, Firefox, Yahoo, Skype, Office, Photosop ...

Đó là những nguyên chính và phổ biến nhất đối với người dùng máy tính thường gặp phải.. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ không gặp phải trình trạng ổ C bị đầy 

Tham khảo thêm bài viết hay tại: Sửa máy tính tại nhà | Cài win tại nhà hà nội

Nếu bài viết bổ ích
Nhấn G+1 để chia sẻ cho mọi người