Iphone giá rẻ

Amit Daryanani, chuyên gia phân tích của hãng đầu tư RBC Capital Markets tin rằng Apple sẽ ra mắt iPhone giá rẻ, màn hình 4 inch, vỏ nhựa vào mùa hè năm nay.

iphone-gia-re

Trong ghi chú gửi tới các nhà đầu tư, Amit Daryanani cho biết Apple đang lên kế hoạch tung ra “vài thiết bị mới” vào tầm giữa tháng 6 – 7 năm nay. Theo bản copy của ghi chú được đăng tải trên blog AppleInsider, Daryanani nói ngoài thiết bị được Apple gọi là iPhone 5S, công ty sẽ phát hành mẫu điện thoại giá rẻ hơn dùng “vỏ nhựa và không có màn hình Retina”.

“Với mức giá thấp hơn, Apple có thể nhắm tới phân khúc quan trọng và đang phát triển của thị trường smartphone (mức giá dưới 400 USD)”, Daryanani viết.
Đây không phải lần đầu tiên chúng ta được nghe ý kiến của các nhà phân tích về mẫu điện thoại iPhone giá rẻ. Đầu tháng 3/2013, chuyên gia Ming-Chi Kuo của hãng chứng khoán KGI Securities nói Apple sẽ cung cấp mẫu iPhone 5 giá rẻ với “vỏ lai từ sợi thủy tinh và nhựa giúp mỏng hơn, nhẹ hơn vỏ nhựa truyền thống và mang nhiều màu sắc hơn”. Tuy nhiên, ông cho rằng thiết bị sẽ nặng hơn iPhone 5S.
Lợi ích cho Apple nếu sản xuất iPhone giá rẻ là rất lớn. Theo Daryanani, dòng iPhone giá rẻ có thể giúp mang về 22 tỉ USD doanh thu cho Apple năm 2014.
Khả năng Apple đang phát triển mẫu iPhone giá rẻ khá cao nếu xét tới việc năm ngoái, công ty đã giới thiệu iPad Mini hướng tới đối tượng muốn có máy tính bảng song không có nhiều tiền. Apple cũng bán iPhone đời cũ cho khách hàng với giá rẻ hơn nhiều.
Đọc thêm: Lộ thêm thông tin mới về iPhone giá rẻ vỏ nhựa

Theo Cnet/ictnews.vn